Những loại thuốc diệt chuột hiệu quả nhất

Trước tình hình chuột phá hoại ngày một nhiều trong các mùa vụ, người nông dân đã triển khai đồng loạt nhiều biện pháp xua đuổi nhưng nhiều diện tích lúa vẫn bị tàn phá nghiêm trọng. Để diệt chuột một cách đạt hiệu quả nhất, sử dụng các loại thuốc diệt chuột đang được coi là giải pháp hàng đầu trong thời gian qua. Dưới đây là một vài loại thuốc hữu hiệu nhất trong số đó.

1.Thuốc diệt chuột sinh học BIORAT.

Thuốc diệt chuột sinh học BIORAT đã và đang được coi là sự chọn tối ưu nhất bởi đạt hiệu quả cao cũng như vô cùng thân thiện với người sử dụng.thuoc-diet-chuot

Bệnh đóng dấu heo – nguyên nhân và giải pháp phòng ngừa

Làm giàu từ chăn nuôi heo đen (heo mọi)

Máy xay bắp – lựa chọn giúp việc chăn nuôi trở nên nhàn hạ

Các phương pháp diệt chuột hữu hiệu nhất

Hạn chế việc dùng thuốc trừ sâu trên cây trồng

Theo đó, điểm nổi bật của BIORAT là vô hại đối với dạng con người, các loại súc vật và không gây ô nhiễm môi trường. Do được sản xuất từ lúa hấp chín, có mùi thơm hấp dẫn nên thuốc diệt chuột này thường dẫn dụ chuột tìm ăn. Ngoài ra, một số nghiên cứu được thực hiện trước đó đã cho thấy, 100% chuột ăn bả thuốc đều bị chết, 40% số chuột trong đàn không ăn cũng chết do chịu sự lây nhiễm qua phân, nước tiểu của những con chết.

  1. Thuốc diệt chuột Storm

Thuốc diệt chuột Storm mang đến đạt hiệu quả tiêu diệt chuột chỉ sau 1 lần ăn mồi. Việc bạn cần làm chỉ là đặt thuốc ở trước miệng hang, dọc đường chuột thường chạy qua hoặc những nơi chuột phá hoại. Khi ăn thuốc, chuột sẽ chết trong vòng 3-6 ngày sau đó. Việc bạn cần làm chỉ là đi thu xác chuột, chôn cân nhắc để tự bảo vệ môi trường xung quanh.

thuoc-diet-chuot

3.Thuốc diệt chuột Forkeba

Thuốc diệt chuột Forkeba không chỉ riêng có hiệu quả với chuột mà còn đối với tất cả một số loại động vật gậm nhấm trọng lượng dưới 0,5kg.

thuoc-diet-chuot

Không được sử dụng luôn như hai loại thuốc trên, thuốc diệt chuột Forkeba cần được trộn chung với cám, bột gạo, ngô, lạc, tôm, cua, cá… Để chuột hình thành thói quen ăn mồi, những ngày đầu bạn chưa nên trộn thuốc luôn. Thay vào đó, từ 5-7 ngày sau, khi chuột ăn thức ăn đều đặn thì bạn hãy bắt tay vào trộn thuốc.

4.Thuốc diệt chuột Killrat

Thuốc diệt chuột Killrat, hoạt động vô cùng mạnh mẽ. Khiến chuột chết chỉ sau duy nhất 1 lần ăn mồi.

thuoc-diet-chuot

Theo đó, sau khi ăn phải thuốc. Chuột sẽ chết chậm từ 3-5 ngày, và thường tìm đến một số nơi gần vũng nước, nơi sáng. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng tìm thấy xác chuột để khắc phục.

5.Racumin

Racumin là thuốc diệt chuột hoạt động theo cơ chế chống đông máu. Khi chuột ăn phải loại thuốc này sẽ bị huyết nội tạng gây mất nước trong cơ thể rồi chết.

thuoc-diet-chuot

Để thuốc có hiệu quả, bạn hãy trộn Racumin với thức ăn như: cơm, ngô, cá, mỡ…theo tỷ lệ 1:19. Sau đó, bạn hãy đặt mồi kèm theo rải một lớp từ 3-5 mm trên đường chuột hay xuất hiện. Khi chuột chạy qua, thói quen liếm chân sẽ giúp thuốc có thể đi vào trong cơ thể chúng.

Trên đây là một số thuốc diệt chuột phổ biến nhất hiện nay. Để đảm bảo an toàn, bạn nên đeo găng tay khi trộn thuốc. Bảo quản thuốc ở nơi khô thoáng, xa nguồn lương thực. Xa tầm với trẻ em. Bên cạnh đó, khi rải thuốc diệt chuột, bạn nên thông báo cho những gia đình. Xung quanh để bảo vệ sự an toàn cho vật nuôi.

Nếu các bạn có nhu cầu vui lòng clik phần này:->> LIÊN HỆ để liên lạc với chúng tôi.

 

Comments

comments

Pin It